Thiết bị báo cháy

Thiết Bị Báo Cháy

Thiết Bị Báo Cháy là tổ hợp các thiết bị cảnh bảo cháy ,nổ,hỏa hoạn .lắp hệ thống báo cháy phát hiện kịp thời đám cháy đang bùng phát, đồng thời kết hợp thiết bị âm thanh thông báo ,cảnh báo cho cư dân trong tòa nhà và các tổ chức cứu hỏa. hệ thống báo cháy là vai trò quan trọng của hệ thống phát hiện cháy và báo động. cài đặt thiết bị cảnh báo cháy Tùy thuộc vào kịch bản ngăn chặn đám cháy, cấu trúc tòa nhà và mục đích sử dụng; số lượng và đối tượng cư ngụ; giới hạn của nội dung và nhiệm vụ, các hệ thống này có thể cung cấp một số chức năng tối ưu về báo cháy .

Tại sao cần lắp thiết bị Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy (viết tắt là PCCC) là tổng hợp các biện pháp, giải pháp kỹ thuật nhằm loại trừ hoặc hạn chế đến mức tối đa các nguy cơ xảy ra cháy, nổ, đồng thời tạo các điều kiện thuận lợi, phù hợp cho công tác cứu người, cứu tài sản, chữa cháy, chống cháy lan hiệu quả và làm giảm thiểu tối đa các thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

ý nghĩa từ Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy tiếng Anh được dịch tạm là Fire Fighting and Prevention. Phòng cháy chữa cháy (PCCC) được hiểu một cách tổng quan là toàn bộ những thiết bị phòng cháy, chữa cháy. Những hoạt động chữa cháy, và những hoạt động đảm bảo, hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy nổ xảy ra. Đó là trách nhiệm của toàn bộ mọi người, của mọi công dân. Bất kể ai không đảm bảo được an toàn cháy nổ tại nơi mình đang làm việc, sinh sống đều phải chịu tránh nhiệm. Điều này đã được quy định rất rõ tại Luật Phòng cháy chữa cháy do quốc hội ban hành.

công trình để được cấp giấy nghiệm thu PCCC cần thực hiện theo trình tự các công việc

+ Thiết kế bản vẽ thiết kế về PCCC;

+ Làm thủ tục thẩm duyệt thiết kế về PCCC;

+ Thi công lắp đặt các trang thiết bị về PCCC theo bản thiết kế đã được thẩm duyệt (Bao gồm Hệ thống báo cháy, Hệ thống chữa cháy, Hệ thống chống sét, Hệ thống tăng áp hút khói, kiến trúc cầu thang thoát hiểm, hạng mục đặc biệt(kho gas, máy biến áp, máy phát điện) …)

+Làm hồ sơ nghiệm thu PCCC cho công trình.

+ Xây dựng, ban hành nội quy, quy định PCCC;

+ Thành lập, duy trì hoạt động đội PCCC cơ sở;

+ Lập, thực tập phương án chữa cháy;

+ Đầu tư kinh phí, trang bị phương tiện PCCC;

+ Tổ chức công tác tự kiểm tra an toàn về PCCC tại cơ sở;

+ Xử lý vi phạm quy định về PCCC tại cơ sở;

+ Lập hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC.

Các Thành Phần Chính Của Hệ Thống Báo Cháy

Lắp Thiết Bị Báo Cháy ,hệ thống báo cháy tự động cung cấp một phương tiện để phát hiện đám cháy đang bùng phát theo phương pháp thủ công hoặc tự động , cảnh báo cho cư dân trong tòa nhà biết có cháy và sự cần thiết phải sơ tán ,chức năng phổ biến là truyền tín hiệu thông báo cháy cho cơ quan PCCC hoặc tổ chức ứng phó khẩn cấp khác , Chúng cũng có thể ngắt nguồn điện, điều khiển thiết bị xử lý không khí, hoặc các hoạt động đặc biệt khác (thang máy, cửa ngăn cháy…). Và nó có thể được sử dụng để khởi động hệ thống chữa cháy. Hệ thống báo cháy tự động là hệ thống gồm tập hợp các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra. Việc phát ra các tín hiệu cháy có thể được thực hiện tự động bởi các đầu dò (khói, nhiệt, lửa ) hoặc bởi con người (thông qua nút nhấn khẩn cấp). Hệ thống phải hoạt động liên tục 24/24 giờ kể cả khi mất điện.và  hệ thống báo cháy sẽ có 3 thành phần như sau

+  Trung tâm báo cháy Được thiết kế dạng tủ, bao gồm các thiết bị chính: bo mạch xử lý thông tin, bộ nguồn, ác quy dự phòng.

+  Thiết bị đầu vào thiếi bị khởi đầu Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa.Công tắc khẩn  nút nhấn khẩn.

+  Thiết bị đầu ra Bảng hiển thị phụ.Chuông báo động, còi báo động. Đèn báo động, đèn exit. Bộ quay số điện thoại tự động.

Cung Cấp Thiết Bị Báo Cháy

Đơn vị chúng tôi chuyên phân phối hệ thống báo cháy , lắp Thiết Bị Báo Cháy ,cung cấp thiết bị phòng cháy , chữa cháy theo yêu cầu sử dụng . với hoạt động của hệ thống báo cháy là một quy trình khép kín. Khi có hiện tượng về sự cháy (chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy. Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone) và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

+ Đầu dò khói quang Horinglih

+ Đầu dò nhiệt gia tăng Horinglih

+ Nút ấn khẩn cấp Horinglih

+ Đèn báo cháy Horinglih

+ Tủ Trung tâm báo cháy Horinglih

+ Tủ Trung tâm báo cháy địa chỉ Horinglih

  • Phân Phối Hệ thống báo cháy Chungmei

+ Đầu dò khói quang Chungmei

+ Đầu dò nhiệt gia tăng Chungmei

+ Nút ấn khẩn cấp Chungmei

+ Đèn báo cháy Chungmei

+ Tủ Trung tâm báo cháy Chungmei

+ Tủ Trung tâm báo cháy địa chỉ Chungmei

+ lắp Đầu báo khói quang HoChiKi

+ lắp Đầu dò nhiệt gia tăng HoChiKi

+ lắp Nút ấn khẩn cấp HoChiKi

+ lắp Đèn báo cháy HoChiKi

+ lắp Tủ Trung tâm báo cháy HoChiKi

+ lắp Tủ Trung tâm báo cháy địa chỉ HoChiKi

Dịch Vụ Thi Công Hệ Thống Báo Cháy Chữa Cháy

Thi công Thiết Bị Báo Cháy được lắp đặt với 2 hệ thống là Hệ báo cháy thông thường (quy ước) – Conventional Fire Alarm System ; Hệ báo cháy địa chỉ – Addressable Fire Alarm System.

  • Đặc Điểm Chính Hệ báo cháy thông thường

+ Tủ báo cháy Quy ước có độ lớn từ 1 kênh (zone) đến trên 60 kênh.Các Zone bao gồm một vài hoặc tất cả thiết bị khởi đầu (như: đầu báo, nút nhấn, công tắc…) trong một khu vực hoặc một tầng của tòa nhà.

+ Một số tủ báo cháy cho phép mở rộng dung lượng zone trong khi số khác thì không mở rộng được, điều này làm cho tính hữu dụng bị hạn chế khi một cơ sở muốn mở rộng thêm.

+ Báo cháy, báo sự cố theo từng khu vực (zone) của tòa nhà.

+ Mỗi Zone có thể là 01 phòng hoặc nhiều phòng gần nhau.

+ Mỗi Zone cần một đường dây tín hiệu riêng nên số lượng dây về trung tâm báo cháy nhiều.

  • Nhược điểm Hệ báo cháy thông thường

Không thể biết chính xác thiết bị nào đã kích hoạt báo cháy hoặc bị sự cố trong Zone Với tính năng đơn giản, giá thành rẻ, hệ thống báo cháy quy ước chỉ thích hợp lắp đặt tại các dự án có diện tích vừa hoặc nhỏ, số lượng các phòng không nhiều, nhà xưởng nhỏ… Nhiều thiết bị được lắp trên cùng một khu vực (zone) nên khi xảy ra sự cố trung tâm chỉ có thể nhận biết khái quát và hiển thị khu vực (zone) có sự cố, chứ không cho biết chính xác vị trí từng đầu báo, từng địa điểm có sự cố. Điều này làm hạn chế khả năng xử lý, giám sát của hệ thống. Hệ thống báo cháy loại này có 2 loại sử dụng điện áp khác nhau là 12VDC hoặc 24VDC. Về mặt lý thuyết cả hai loại này đều có tính năng kỹ thuật và công dụng như nhau. Nhưng, so với hệ thống báo cháy 24V thì hệ thống báo cháy 12V không mang tính chuyên nghiệp, loại 12V phải dùng đầu báo 4 dây kết hợp với trung tâm của hệ thống báo trộm với bàn phím lập trình. Trong khi hệ thống 24V là một hệ thống báo cháy chuyên dụng, khả năng truyền tín hiệu đi xa hơn, thường sử dụng đầu báo 2 dây và không bắt buộc phải có bàn phím lập trình. Tuy nhiên, trung tâm báo cháy hệ 12V có giá thành thấp hơn so với trung tâm báo cháy hệ 24V.

  • Đặc điểm chính Hệ báo cháy địa chỉ:

Dung lượng điểm (địa chỉ) của hệ thống địa chỉ được xác định bởi số loop hay còn gọi là mạch tín hiệu (SLC – Signaling Line Circuits) của nó.Mỗi mạch loop cung cấp điện, thông tin liên lạc và giám sát tất cả các thiết bị kết nối với nó.Mỗi mạch loop có thể đáp ứng cho trên 100 thiết bị địa chỉ, tùy thuộc vào nhà sản xuất.Mỗi mạch loop có thể chứa nhiều loại thiết bị địa chỉ. Thiết bị không địa chỉ được kết nối vào mạch loop thông qua các module địa chỉ.

+ Mỗi điểm trên mạch loop có một địa chỉ duy nhất khi lắp đặt.

+ Giám sát được thực hiện từ Tủ điều khiển bằng quy trình thăm dò tới tất cả các thiết bị trong mạch loop.

  • Ưu Điểm Hệ Báo Cháy Địa Chỉ

Tình huống báo cháy được hiển thị theo điểm, cho phép nhanh chóng tìm ra đám cháy.Có rất nhiều hệ thống hỗ trợ lập trình vào/ra mềm dẻo để kết nối (điều khiển) các thiết bị đầu vào với các đầu ra. Với tính năng kỹ thuật cao, hệ thống báo cháy địa chỉ dùng để lắp đặt tại các công trình lớn, được chia ra làm từng điểm (địa chỉ) độc lập, riêng biệt với nhau. Từng thiết bị trong hệ thống được giám sát bởi trung tâm báo cháy giúp cho phát hiện sự cố một cách nhanh chóng, rõ ràng và chính xác. Hệ thống cho phép điều khiển các thiết bị ngoại vi và các hệ thống khác trong tòa nhà khi có cháy.

Liên Hệ Dịch Vụ Lắp Thiết Bị Báo Cháy

Dịch Vụ Thi Công Hệ thống Báo Cháy.Công ty phân phối , bán buôn thiết bị âm thanh , Lắp đặt thi công Âm Thanh Thông Báo Bosch , Toa ,honewell , RH-Audio .lắp đặt thiết bị âm thanh thông báo kết nối với hệ thống báo cháy , cài đặt âm thanh thông báo kết nối với tổng đài nội bộ .tư vấn và cung cấp thi công lắp thiết bị mạng , thiết bị báo cháy , hệ thống camera giám sát , lắp tổng đài , lắp thiết bị ghi âm , cung cấp hệ thống lan quang .lắp điện thoại nội bộ , lắp thiết bị hội nghị truyền hình .mọi thông tin chi tiết xin liên hệ .

Lắp Đặt ,Sửa Chữa ,Bảo Trì Thi Công Điện Nhẹ – Tư Vấn Thiết Kế Điện Nhẹ

Lắp Điện Nhẹ Tại Hài Nội: Số 68 ,P.Trần Quốc Toản , Q Hoàn Kiếm , Tp Hà Nội

Lắp Điện Nhẹ Tại Hải Phòng .:227 Đ. Hải Triều , P. Quán Toan , Q. Hồng Bàng , Tp Hải Phòng

+ Lắp Điện Nhẹ Tại Đà Nẵng: K204/16 Đường Hải Phòng, Q.Thanh Khê ,Tp.Đà Nẵng

+ Lắp Điện Nhẹ Tại Nhà Trang:51c  Trịnh Phong  , P. Tân Lập , Tp Nha Trang -Khánh Hòa  

+ Lắp Điện Nhẹ Tại Sài Gòn: 30/44 Trường Sa, P17, Q Bình Thạnh,Tp.Hcm ( Gần Cầu Thị Nghè)

+ Lắp Điện Nhẹ Tại Hải Dương : Số 9/14 – P.Tứ Thông – P.Tứ Minh – Tp Hải Dương

Lắp Điện Nhẹ Tại Quảng Ninh :Số 679 . Đường Lê Thánh Tông – P. Bạch Đằng – Tp .Hạ Long – Tinh Quảng Ninh 

+ Lắp Điện Nhẹ Tại Bắc Giang Uy Tín : Số Nhà 94 Đường Nguyễn Khuyến, Phường Xương Giang, Tp Bắc Giang 

+ Lắp Điện Nhẹ Tại Bắc Ninh: 17 Nguyễn Hữu Nghiêm  – Phường Tiền An  – Tp Bắc Ninh – Tỉnh Bắc Ninh

+ Lắp Điện Nhẹ Tại Cao Bằng :Lô 10 Khu Đô Thi Mơi Đề Thâm – Tp Cao Bằng

Lắp Điện Nhẹ Tại Vĩnh Phúc : Số Nhà 511, Đường Hùng Vương, Phường Đồng Tâm, Thành Phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phú